Thực hiện theo kế hoạch năm học 2018-2019, trường Cao đẳng nghề An Giang tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2018-2019. Hội giảng diễn ra từ ngày 5/3 đến hết ngày 17/3/2019. Hội giảng có 43 giáo viên thuộc các chuyên ngành khác nhau tham gia và được chia làm 02 tiểu ban: Tiểu ban 1 gồm các khoa: Điện- Cơ khí – Du lịch & Công nghệ thời trang – Xây dựng và tiểu ban 2 gồm 2 khoa Kinh tế và Sư phạm giáo dục nghề nghiệp.

Sau 12 ngày diễn ra Hội giảng, lúc 14 giờ ngày 27 tháng 3 năm 2019 tại hội trường Trống đồng trường Cao đẳng nghề An Giang tổ chức lễ bế mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2018-2019. Tại lễ bế mạc Ông Nguyễn Thành Sang đại điện ban tổ chức báo cáo kết quả hội giảng như sau:

Số lượng giáo viên tham gia hội giảng năm học 2018-2019 (43 giáo viên) ít hơn năm 2017-2018 (49 giáo viên) là 06. Chất lượng các bài giảng dự thi năm nay tốt nên số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường cao hơn năm trước 3,51% (năm học 2017-2018: 45/49 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường (91,84%),năm 2018-2019: 41/43 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường (95,35%)).

Ban tổ chức đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Nhất là ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công bằng, khách quan đúng thời gian quy định. Giáo viên tham gia hội giảng chuẩn bị, đầu tư hồ sơ bài giảng, phương tiện giảng dạy kỹ lưỡng. Giáo viên giảng dạy sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, đồ dùng dạy học vào bài giảng. Nhìn chung các giám khảo đều đánh giá cao trình độ chuyên môn, khả năng xử lí tình huống sư phạm và phong cách giảng dạy tự tin, chuẩn mực của các giáo viên tham gia hội giảng.

Ông Nguyễn Thành Sang đại điện ban tổ công bố kết quả hội giảng và quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường cho 41 giáo viên. Đồng thời, công bố quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang cho các giáo viên đạt thành tích cao ở hai tiểu ban trong hội giảng.

Thầy Nguyễn Ngọc Minh thay mặt lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Hội giảng đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh những thành công của Hội giảng, Thầy cũng nên ra một số điểm hạn chế cần rút kinh nghiệm cho hội giảng sau:

– Số lượng giáo viên tham gia dự giờ để học hỏi kinh nghiệm còn ít.

– Một số giáo viên dẫn nhập, diễn đạt bài giảng còn thiếu tự tin.

– Tổ chức cho học sinh, sinh viên học nhóm đạt hiệu quả chưa cao.

Qua những hạn chế nêu trên, Thầy đề nghị tổ chức các chuyên đề nhằm khắc phục các hạn chế nêu trên. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy tuyên bố bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường, chúc các Thầy, Cô tham gia mạnh khoẻ và thành đạt.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: