Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, Trường Cao đẳng nghề An Giang tổ chức họp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thông qua hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” đã có từ bao đời nay. Đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tham gia buổi họp mặt truyền thống có sự tham dự của Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở ban, ngành trong tỉnh, toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 700 học sinh, sinh viên của Trường.

Mở đầu buổi họp mặt là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các giáo viên và sinh viên của Trường biểu diễn.

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn Thanh Hải đọc bài phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và cám ơn quý Thầy giáo, Cô giáo. Đồng thời Thầy khẳng định Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. Do đó, Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để chúng ta gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ cô giáo, thầy giáo của Nhà trường; để các thế hệ học sinh, sinh viên nhớ đến công lao và thể hiện lòng biết ơn đối với thầy, cô đã hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường hơn 50 năm phát triển của Nhà trường, mới thấy được sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của các thế hệ Thầy, Cô để làm nên thương hiệu Trường Cao đẳng nghề An Giang như hiện nay. Tại đây, Thầy thay mặt ban lãnh đạo nhà trường thể hiện lòng biết ơn và ghi nhận những đóng góp của các Thầy, Cô đã và đang công tác tại trường.

Qua hơn 50 năm phát triển, Trường Cao đẳng nghề An Giang đã đào tạo số lượng lớn lao động có tay nghề góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Ông Trần Anh Thư (Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cám ơn và chúc mừng đến quý Thầy, Cô giáo của trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời Ông Trần Anh Thư nhấn mạnh, Nước ta đã và đang tham gia nhiều hiệp định kinh tế với các nước trên thế giới, đây cơ hội để đưa nước ta ngày một phát triển. Tuy nhiên nó cũng là thách thức không nhỏ bởi theo đánh giá của các chuyên gia thì chất lượng nguồn lao động công nhân kỹ thuật có tay nghề cao của nước tay chưa đạt. Do đó, Tỉnh mong muốn Trường Cao đẳng nghề An Giang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, đào tạo ngày càng nhiều lao động công nhân kỹ thuật có tay nghề cao góp phần tháo gỡ khó khăn trên trong thời gian tới.

Thầy Tạ Văn Tâm thay mặt hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên bày tỏ cảm xúc của mình.

Cô Đinh Thu Hà đọc quyết định khen thưởng của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể của trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Cuối buổi lễ, Công đoàn trường trao giải cho các đội đạt thành tích cao tham gia phong trào kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một số hình ảnh của lễ kỷ niệm.

Hữu Trường