Thực hiện Kế hoạch số 265-KH/TĐTN-TNNTCN&ĐT ngày 8/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp và việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 tại tỉnh An Giang, sáng ngày 07 tháng 11 năm 2020 tại Trường Cao đẳng nghề An Giang đã diễn ra Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng khỏi nghiệp cho thanh niên nông thôn năm 2020.

Ngày hội được tổ chức với mục đích tăng cường các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh An Giang về công tác khỏi nghiệp; nâng cao nhận thức và hiểu biết về nghề nghiệp, việc làm để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; nâng tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo; tỷ lệ thanh niên có việc làm và có nghề nghiệp ổn định để đảm bảo cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu và quảng bá để các đơn vị tham gia Ngày hội về cơ sở vật chất, các ngành nghề đào tạo; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữ các đoàn viên, giáo viên trẻ; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ; làm tốt công tác tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp và chính sách đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Thanh Tú (Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương đoàn), đồng chí Hồ Quang Huy (Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đoàn, Bí thư đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp), đồng chí Trương Thanh Hải (Bí thư đoàn Thanh niên Thanh tra chính phủ), đồng chí Phan Hương Giang (Ủy viên Trung ương hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Trưởng ban điều hành quỹ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình), Tiến sĩ Đào Lê Hòa An (Ủy viên ban chấp hành Trung ương hội tâm lý học Việt Nam, Giám đốc chiến lược trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 jobway), cùng với các đồng chí đại diện cho các ban của Trung ương đoàn.

Đại diện lãnh đạo tỉnh An Giang có đồng chí Lê Văn Phước (Ủy viên ban thường vụ Tỉnh Ủy tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang), đồng chí Trần Công Lập (Phó Giám đốc Sở Tư pháp), đồng chí Phạm Sơn (Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh An Giang), đồng chí Lê Quốc Cường (Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang), đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang), đồng chí Lâm Thành Sĩ (Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang) đại diện các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, 19 doanh nghiệp tuyển dụng, trưng bày sản phẩm và trên 1000 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thanh Tú nhấn mạnh ngày hội tạo cầu nối giữa các chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp với đoàn viên, thanh niên trong công tác hướng nghiệp, việc làm. Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội sẽ có cơ hội gặp gỡ 19 doanh nghiệp tuyển dụng với trên 2000 cơ hội việc làm. Đồng thời, các bạn sẽ được tiến sĩ Lê Đào Hòa An tư vấn về các kỹ năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, các bạn còn được chuyên gia của Bộ Tư pháp tư vấn luật thanh niên.

Trong chương trình Ngày hội, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và quỹ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình đã trao tử sách pháp luật, 1500 cuốn sách luật thanh niên và 20 thẻ bảo hiểm y tế cho Tỉnh đoàn An Giang cùng 50 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các thí sinh Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần IV-2020”.

Kết thúc Ngày hội khởi nghiệp và việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 tại tỉnh An Giang, các đoàn viên thanh niên và người lao động được tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp; tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại trường Cao đẳng nghề An Giang và tiếp xúc với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động./.