Nhằm hưởng ứng phong trào sáng tạo khoa học trong học sinh – sinh viên và thực hiện tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, ngày 18 tháng 10 năm 2020, Trường Cao đẳng nghề An Giang phối hợp với Thành đoàn thành phố Long Xuyên và Tổ chức GIZ xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức ngày hội “STEM DAY – Trải nghiệm Giáo dục nghề nghiệp”.

Ngày hội “STEM DAY” góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào hành động cách mạng giai đoạn 2017 – 2022. Nâng cao nhận thức của Học sinh, Sinh viên về phát triển khoa học công nghệ, từ đó định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho thanh thiếu niên thông qua các hoạt động sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại trường Cao đẳng nghề An Giang.

Tham dự ngày hội có sự góp mặt của đông đảo của các học sinh thuộc 6 trường trung học phổ thông và 7 trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề An Giang, các Phòng, Khoa chuyên môn, Đoàn thanh niên và Đại diện Doanh nghiệp.

Nội dung chính khi các em tham gia trong ngày hội “STEM DAY” là trải nghiệm thực hành lắp ráp máy rửa tay, trải nghiệm thị trường kinh tế, tham quan xưởng cơ điện tử và các nghề tại các gian hàng.
Các đội tham dự chụp ảnh và đăng tải các hình ảnh ấn tượng của đội mình lên trang Fanpage của trường Cao đẳng nghề An Giang. Ban tổ chức sẽ chấm chọn và cơ cấu giải thưởng dựa trên số lượt bình chọn.

Một số hình ảnh của ngày hội “STEM DAY- Trải nghiệm giáo dục nghề nghiệp”.

Hữu Trường