Nhằm phân tích thực trạng và tìm ra giải pháp cải thiện hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, ngày 17 tháng 7 năm 2020 tại trường Cao đẳng nghề An Giang tổ chức tọa đàm “tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở”.

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo và quan hệ doanh nghiệp, Đoàn trường. Về phía khách mời có đại diện tổng phụ trách đội từ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh An Giang.

Tham gia buổi tọa đàm các đại biểu được giới thiệu về các ngành nghề, cơ sở vật chất của Trường, công việc của Nhà trường góp phần phân luồng học sinh.

Qua việc phân tích thực trang trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp và học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, các đại biểu đã đề xuất các ý kiến, giải pháp cải thiện hoạt động này một cách tích cực. Từ buổi tọa đàm này, Nhà trường sẽ đưa ra các biện pháp hướng dẫn để hoạt động tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh trung học cơ sở hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hữu Trường