Sự kiện
Thông điệp của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang

Lời đầu tiên, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề An Giang, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã tin tưởng chọn Trường Cao đẳng nghề An Giang để “Thực học, thực hành” và “Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”.

Trường Cao đẳng nghề An Giang đã trải qua trên 50 năm hình thành và phát triển, với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư mới, hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tế sản xuất trên thị trường; khuôn viên trường khang trang rộng rãi, thoáng mát, có nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá mini và khu Ký túc xá khang trang, sạch đẹp; Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ nghiệp vụ đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý; chuẩn về trình độ, giỏi chuyên môn, có tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp, toàn tâm toàn ý với công việc.

anh tin bai
 

Với sứ mạng của nhà trường: “Đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức và năng lực, yêu nghề, sáng tạo, thích ứng với môi trường lao động trong nước và quốc tế, có ý thức học tập suốt đời” và hệ giá trị cốt lõi “Sáng tạo- Tự tin- Năng động- Thực tiễn”. Trường Cao đẳng nghề An Giang tiếp tục giữ vững chất lượng đào tạo, không ngừng đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, sự mong đợi của xã hội trong bối cảnh mới của nền kinh tế số và toàn cầu hóa. Trong giai đoạn 2021-2025, Trường sẽ tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục triển khai Đề án chuyển đổi số vào quá trình dạy- học và quản trị nhà trường; kết nối hệ thống và hội nhập quốc gia, quốc tế; công khai, minh bạch, an ninh, an toàn.

2. Phát triển ngành nghề, nội dung, chương trình theo hướng đào tạo đa cấp, đa nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội; đổi mới hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, phát triển thư viện số đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường. Giảm tối đa thời gian học lý thuyết trên lớp và chuyển dần sang dạy trực tuyến. Tăng thời lượng giảng dạy thực hành tại xưởng và đào tạo kép tại doanh nghiệp; thành lập các Hội đồng kỹ năng ngành, đại sứ nghề.

3. Chủ động tích cực hội nhập quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Nâng cao trình độ công nghệ trong hoạt động đào tạo, tiếp cận, ứng dụng công nghệ cao đối với một số ngành nghề trọng điểm.

4. Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

5. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyển sinh, tăng cường khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác dự báo nhu cầu nhân lực, phát triển các ngành, nghề mới đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Với tinh thần trên, tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên sẽ cùng đồng hành với nhà trường để làm cho sứ mạng đó trở thành hiện thực.

Xin chào mừng các bạn đến với Trường Cao đẳng nghề An Giang, nơi tiếp tục sẽ là sự lựa chọn phù hợp của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Nguyễn Thanh Hải

Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang

  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 171
  • Trong tháng: 39 482
  • Tất cả: 1826741