Đi tìm ước mơ: hành trình học tập của nữ sinh viên ngành cơ điện tử

Trong thị trường lao động đang ngày càng cạnh tranh, nhu cầu về ngành Cơ điện tử đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều định kiến và giới hạn về việc phân biệt giới tính trong lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là trong số những người quan tâm đến ngành này.

Nhưng Trịnh Thị Bội Trân, một nữ sinh viên ngành Cơ điện tử tại AGVC, đã chứng minh rằng giới tính không phải là một trở ngại trong việc đạt được ước mơ của mình.

Khi được phỏng vấn về việc chọn ngành học, Trịnh Thị Bội Trân cho biết cô đã tìm hiểu và lựa chọn ngành Cơ điện tử vì thấy tiềm năng phát triển của nó. "Trước kỳ thi đại học, tôi đã suy nghĩ và đang định hướng về tương lai của mình và sau đó tôi thấy với tình hình CNH-HĐH hiện nay thì mọi thứ luôn phải sử dụng máy móc hiện đại và tự động hoá vì vậy tôi đã tìm hiểu các ngành có liên quan đến nó và sau đó thấy được rất nhiều ngành. Cạnh đó thì tôi vô tình thấy được AGVC đang tuyển sinh về ngành Cơ điện tử dạy theo chuẩn Cộng hoà liên bang Đức nên tôi quyết định tìm hiểu và theo học", Trịnh Thị Bội Trân chia sẻ.

Với sự ủng hộ từ gia đình, Trịnh Thị Bội Trân đã có thêm động lực để cố gắng học tập và đạt được những thành tích đáng kinh ngạc. "Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì gia đình không cấm cản việc đam mê và theo học kỹ thuật này của tôi", cô nói.

Trịnh Thị Bội Trân cũng là một trong những sinh viên đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học tại AGVC. Với khả năng nghiên cứu và sáng tạo của mình, cô đang nỗ lực để giải quyết những thách thức trong ngành Cơ điện tử và mang lại những giải pháp mới.

Là nữ sinh duy nhất trong lớp, Trịnh Thị Bội Trân chứng minh rằng nữ giới hoàn toàn có thể tỏa sáng trong lĩnh vực kỹ thuật. Cô là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của ngành Cơ điện tử tại AGVC, với nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tuy nhiên, đối với Trịnh Thị Bội Trân, việc làm nên thành tích không đơn thuần chỉ là vì sự tham gia tích cực vào các hoạt động học tập hay nghiên cứu khoa học. Cô cho biết, động lực chính để cô tiếp tục cố gắng và học tập tại ngành Cơ điện tử của AGVC chính là đam mê với lĩnh vực này.

Trịnh Thị Bội Trân thấy rằng ngành Cơ điện tử là một lĩnh vực kỹ thuật hết sức thú vị và đầy tiềm năng. Cô tin rằng việc học tập và nghiên cứu trong ngành này sẽ giúp cô có thể đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp hiện đại và đưa đất nước ta tiến tới những thành tựu mới.

Ngoài ra, việc Trịnh Thị Bội Trân là nữ sinh duy nhất trong lớp còn đưa ra một thông điệp tích cực đến các bạn nữ khác, đó là không có gì là không thể nếu có đam mê và nỗ lực. Cô hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn nữ khác, đặc biệt là những ai có đam mê với kỹ thuật, để cùng nhau xóa bỏ định kiến về nữ học kỹ thuật và giúp cho nữ giới có thể phát huy hết tiềm năng của mình trong lĩnh vực này.

Trịnh Thị Bội Trân đã chứng minh rằng nữ giới không thua kém gì nam giới trong lĩnh vực kỹ thuật. Những thành tích của cô chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn để nhiều bạn nữ khác có thể hướng tới ước mơ của mình và khẳng định bản thân trong lĩnh vực kỹ thuật.

Tin: Đ.T

  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1156
  • Trong tháng: 88 267
  • Tất cả: 1278422